Tìm hiểu chung về oxy và khái niệm oxy tinh khiết là gì

Khí oxy tinh khiết hiện đang được ứng dụng rất nhiều trong các ngành y tế, phòng thí nghiệm, nghiên cứu khoa học. Nhưng còn nhiều người chưa hiểu rõ oxy tinh khiết là gì.

Khí oxy luôn hiện hữu xung quanh chúng ta và là nhân tố không thể thiếu để duy trì sự sống trên trái đất. Với sự phát triển của khoa học, oxy ngày nay được ứng dụng rộng rãi nhiều hơn trong đời sống. Nhiều phân loại sản phẩm oxy ra đời để giúp người tiêu dùng dễ dàng phân biệt và lựa chọn đúng mặt hàng họ cần. Trong đó có khí oxy tinh khiết. Vậy khí oxy tinh khiết là gì? Hãy cùng Hùng Phát Gas tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu chung về khí oxy.

Trước khi đi vào tìm hiểu khí oxy tinh khiết là gì, ta cần phải tìm hiểu về khí oxy và các tính chất cơ bản của nó. Dưới đây là những thông tin quý khách cần quan tâm:

– Oxy là một trong những nguyên tố ở dạng khí phổ biến nhất. Oxy không màu, không vị trong không khí. Khí oxy có ký hiệu là O và thuộc nhóm nguyên tố 16, số nguyên tử của nó là 8 trong bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học. 

– Oxy chiếm 21% trong không khí, hóa lỏng ở -183 độ C, còn ở -218,9 độ C sẽ xuất hiện tình trạng cô đặc khí oxy.

– Oxy là nguyên tố phi kim hoạt động mạnh nên có thể tạo thành hợp chất với hầu hết các nguyên tố khác.

– Ở điều kiện áp suất và nhiệt độ tiêu chuẩn, khí oxy có tính oxy hóa mạnh. 

– Oxy có thể phản ứng với đa số các kim loại để tạo thành oxit. 

Khi-oxy-la-gi
Oxy là một trong những nguyên tố ở dạng khí phổ biến nhất.

Khí oxy tinh khiết là gì?

Khí oxy trong tự nhiên chỉ chiếm 21% có nghĩa là ngoài oxy thì trong không khí còn rất nhiều loại khí khác. Ở trong công nghiệp, y tế, nghiên cứu khoa học thì cần sử dụng oxy với độ tinh khiết cao hơn nhiều. Vì thế, tùy vào nhu cầu sử dụng mà ngày nay người ta sản xuất oxy tinh khiết với nồng độ phần trăm khác nhau. Như vậy, khí oxy tinh khiết có nghĩa là khí oxy được sản xuất tinh chế với nồng độ oxy cao nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng. 

Khí oxy tinh khiết mang đầy đủ những tính chất hóa học, tính chất vật lý của oxy. Hiện nay, có 3 dòng sản phẩm oxy tinh khiết được ứng dụng nhiều nhất trong đời sống là:

– Oxy công nghiệp: có độ tinh khiết từ 99.2% đến 99.6%, thường dùng trong hàn cắt, luyện kim, nóng chảy làm thuỷ tinh.

– Oxy chất lượng cao: khí oxy 4.5, khí oxy 5.0, khí oxy 5.2, khí oxy 5.5 tương đương độ tinh khiết 99.995%, 99.999%, 99.9992%, 99.9995% dùng chạy máy phân tích, sử dụng trong các phòng thí nghiệm, viện nghiên cứu.

– Oxy y tế: khí oxy 2.5 tương đương 99.5% dùng bình oxy thở cho bệnh nhân cần hỗ trợ hô hấp.

Khi-oxy-tinh-khiet
Khí oxy tinh khiết có nghĩa là khí oxy được sản xuất tinh chế với nồng độ oxy cao nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Thông tin liên hệ mua oxy tinh khiết tại Hùng Phát Gas.

Trên đây là đáp án cho thắc mắc “khí oxy tinh khiết là gì”. Mong rằng qua những kiến thức mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp cho quý khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm khí tinh khiết này. Từ đó, giúp quý khách tìm kiếm được nhà cung cấp khí oxy tinh khiết chất lượng và ứng dụng sản phẩm khí này một các hữu ích và an toàn trong đời sống và sản xuất, cũng như trong các lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe và nghiên cứu khoa học.

Nếu quý khách có nhu cầu mua khí oxy tinh khiết hay bất kỳ loại khí tinh khiết, khí công nghiệp nào hay các loại vỏ bình chứa khí, vui lòng liên hệ với Hùng Phát Gas để được tư vấn chi tiết nhé!

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KHÍ CÔNG NGHIỆP HÙNG PHÁT 

– Địa chỉ: 07 Tân Thới Nhì 34, ấp Dân Thắng 1, Tân Thới Nhì, Hóc Môn, TPHCM. 

– Hotline: 0936 736 336 

– Email: khihungphat@gmail.com

– Fanpage: facebook.com/hungphatgas.com.vn

0931.475.185