Nhiệt độ hóa lỏng của argon là bao nhiêu? Lưu ý khi sử dụng

Argon lỏng ngày càng được ứng dụng nhiều trong đời sống. Nhưng bạn có biết nhiệt độ hóa lỏng của argon là bao nhiêu không? Cùng tìm hiểu qua bài biết sau nhé!

Trong công thức hoá học, argon có ký hiệu là Ar và số nguyên tử là 18, đây là một loại khí hiếm. Loại khí này khá độc hại, tuy vậy, trong đời sống, argon ở cả dạng khí và dạng lỏng đều được ứng dụng rất nhiều. Chúng đem lại nhiều lợi ích thiết thực mà không có loại hoạt chất nào thay thế được. 

Argon ở thể khí thì có khá nhiều thông tin nhưng argon ở thể lỏng lại rất khó để tìm kiếm những thông tin chuẩn xác về nó. Một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất là “nhiệt độ hóa lỏng của argon” nhưng không nhiều trang web ở Việt Nam có đáp án. Dưới đây, Hùng Phát Gas sẽ đưa ra lời giải cho quý khách!

Nhiệt độ hóa lỏng của argon là bao nhiêu? 

Argon lỏng được biết là loại hoạt chất không mùi, không màu và có tính trơ rất tốt. Vì tính chất hoá học này, dù ở bất kỳ môi trường nào, thậm chí nhiệt độ cao, argon cũng vẫn giữ nguyên được đặc tính của mình. 

Theo nghiên cứu, nhiệt độ hóa lỏng của argon là – 185,850 độ C. Đây là mức nhiệt rất sâu, do vậy, để lấy được argon lỏng chưa bao giờ là điều dễ dàng. Phương pháp phổ biến hiện nay là phương pháp ngưng tụ, sau đó tách argon ra khỏi oxy và nitơ. Chính mức độ phức tạp và độ khan hiếm mà hoạt chất này thường có giá thành không hề rẻ. 

Argon-hoa-long
Nhiệt độ hóa lỏng của argon là bao nhiêu? Là – 185,850 độ C.

Những lưu ý khi sử dụng argon lỏng tránh gây nguy hiểm.

Bên cạnh thắc mắc về nhiệt độ hóa lỏng của argon thì lưu ý khi sử dụng argon lỏng cũng được tìm kiếm khá nhiều. Hùng Phát Gas xin được trả lời như sau: dù được sử dụng khá nhiều, nhưng argon lỏng vốn là một chất khá nguy hiểm, do đó, để đảm bảo an toàn, bạn nhất định phải nắm chắc trong tay những lưu ý sau:

– Lưu ý khi dùng: Với các bình chứa argon lỏng cần phải thường xuyên kiểm tra và đóng van an toàn, tránh sự rò rỉ khí gây nguy hiểm. Khi sử dụng argon cần đeo đầy đủ các dụng cụ bảo vệ như: đeo kính, găng tay, mặc đồ bảo hộ, đi giày bảo hộ,… 

– Lưu ý khi bảo quản: Đặc biệt cần tránh bảo quản ở nhiệt độ cao, khi vận chuyển luôn hết sức nhẹ nhàng nhất tránh va đập mạnh.

– Khi sử dụng argon lỏng nói riêng hay các loại khí công nghiệp nói chung, bạn nhất định phải biết được những lưu ý cơ bản để tránh gây những hậu quả đáng tiếc. Bởi nguy hiểm từ khí công nghiệp là rất lớn. Hãy luôn chú ý nhé! Nếu muốn hiểu rõ hơn nữa và đảm bảo an toàn sau khi mua, bạn có thể chủ động liên hệ tới nơi bán để được hướng dẫn tận tình. 

Binh-khi-argon-long
Bồn chứa khí argon hóa lỏng.

Tìm mua khí argon lỏng ở đâu? 

Qua bài viết trên, hy vọng giúp bạn hiểu hơn về argon và biết được nhiệt độ hóa lỏng của argon cũng như một số lưu ý khi sử dụng. Dù hoạt chất này có ích nhưng rất hại, nên khi dùng bạn cần đặc biệt chú ý. 

Vì hiếm và khó điều chế, nên argon lỏng không phải mặt hàng được bán tại nhiều nơi. Nếu bạn có nhu cầu mua loại khí này có thể tham khảo Công ty TNHH Khí công nghiệp Hùng Phát. Với bề dày kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, ở đây hầu hết đáp ứng đủ về nhu cầu tìm mua các loại khí hóa lỏng phổ biến trên thị trường. Cùng đó, chúng tôi luôn đề cao chất lượng và độ an toàn trong mỗi sản phẩm giao tới khách hàng. Nên bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng khí argon hóa lỏng đặt mua tại Hùng Phát Gas. 

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KHÍ CÔNG NGHIỆP HÙNG PHÁT 

– Địa chỉ: 07 đường Tân Thới Nhì 34, ấp Dân Thắng 1, xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn, TPHCM. 

– Hotline: 0936 736 336 

– Email: khihungphat@gmail.com

– Fanpage: facebook.com/hungphatgas.com.vn

0931.475.185