Argon lỏng là gì? Phương pháp điều chế và ứng dụng của nó ra sao?

Argon lỏng là gì? Phương pháp điều chế và ứng dụng của argon lỏng ra sao? Nếu bạn chưa biết, hãy cùng Hùng Phát Gas tìm hiểu thông qua bài viết sau nhé!

Được biết là 1 trong những khí hiếm trên trái đất, không thể phủ nhận argon được dùng rất nhiều trong lĩnh vực công nghiệp hiện nay. Đặc biệt, với dạng lỏng argon thể hiện rõ hơn tính hữu dụng của mình. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn phần nào về khí argon lỏng là gì phương pháp điều chế và các ứng dụng cơ bản của nó.

Argon lỏng là gì? Một số tính chất của argon lỏng bạn nên biết.

Argon lỏng là gì? Nói đơn giản thì argon lỏng chính là thể lỏng của argon, là một chất lỏng được đông lạnh. Điểm đặc biệt nhất của loại hoạt chất này phải kể đến tính trơ trong hoá học của chúng, giúp Argon trở thành 1 loại khí bảo vệ cực kỳ lý tưởng. Bất kể ở môi trường nhiệt cao, argon lỏng vẫn đảm bảo được đặc tính của mình. 

Argon dạng khí được biết  là khí quý thứ ba, trong giai đoạn 8, nó cũng chiếm khoảng 1% bầu khí quyển Trái đất. Vì thế, khi ở dạng lỏng chúng cũng là hoạt chất không dễ dàng mua được. Argon lỏng có độ hoà tan với nước khá tốt. Chúng không màu, không mùi, không cháy, có tính trơ về mặt hoá học.

Argon-long-la-gi
Argon lỏng là gì? Nói đơn giản thì argon lỏng chính là thể lỏng của argon.

Phương pháp điều chế và ứng dụng của argon lỏng.

Một số phương pháp điều chế argon lỏng phổ biến. 

Phương pháp điều chế Argon lỏng thường được sử dụng nhiều nhất hiện nay chính là: phương pháp ngưng tụ không khí tại nhiệt độ cực thấp; tiếp đó sẽ dùng biện pháp tách argon ra riêng biệt khỏi oxy và nitơ. Từ đó, ta thu được argon lỏng một cách nhanh nhất. 

Ngoài ra, một phương pháp nữa được biết tới từ các nhà máy luyện kim. Argon có thể được điều chế từ các sản phẩm, khí thải trong quá trình sản xuất hoạt khí NH3. Tuy nhiên, cách này thường ít được sử dụng hơn phương pháp trên. 

Nếu như bạn hiểu argon lỏng là gì, hiểu về tính chất hoá học của hoạt chất này thì sẽ hình dung rõ hơn các phương pháp trên. 

 

Ứng dụng của argon lỏng trong cuộc sống hàng ngày. 

– Argon lỏng được dùng trong sản xuất kim loại: Vốn được biết là một khí có tính trơ, nên hoạt khí này không phản ứng với bất kể loại kim loại nào. Do đó, chúng được dùng như khí thổi trong ngành sản xuất thép hoặc làm lá chắn bảo vệ trong quá trình đúc kim loại.

– Argon lỏng trong công nghiệp: Trong công nghiệp, khí argon được dùng để hàn cắt kim loại. Phổ biến nhất phải kể đến công nghệ hàn Tig.

Argon lỏng được dùng trong ngành thực phẩm: Với ngành thực phẩm, khí argon được sử dụng như một hoạt chất giúp bảo vệ thực phẩm được tươi lâu hơn, bảo quản rượu tránh việc biến đổi thành giấm.

Liquid-argon-
Argon hóa lỏng được ứng dụng nhiều trong cuộc sống.

Tìm mua argon lỏng ở đâu? 

Dù là một khí độc hại, nhưng nếu biết cách sử dụng, argon lỏng lại rất có ích trong cuộc sống của con người. Qua bài viết trên, chắc chắn bạn sẽ hiểu phần nào về argon lỏng là gì và ứng dụng của chúng. 

Và, nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua argon lỏng thì có thể liên hệ với Hùng Phát Gas. Từ nhiều năm qua, Hùng Phát Gas luôn là địa chỉ uy tín được nhiều doanh nghiệp lựa chọn và tin dùng. Chúng tôi cung cấp khí argon hóa lỏng chất lượng với nồng độ tinh khiết đảm bảo tiêu chuẩn. Với nhiều năm hoạt động trong ngành, Hùng Phát Gas có đầy đủ kinh nghiệm và nhân sự giỏi để đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KHÍ CÔNG NGHIỆP HÙNG PHÁT 

– Địa chỉ: 07 đường Tân Thới Nhì 34, ấp Dân Thắng 1, xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn, TPHCM. 

– Hotline: 0936 736 336 

– Email: khihungphat@gmail.com

– Fanpage: facebook.com/hungphatgas.com.vn

0931.475.185