Mua CO2 lỏng ở đâu? Cần lưu ý những gì trong quá trình sử dụng CO2 lỏng?

Có bao giờ bạn thắc mắc CO2 lỏng gì và mua CO2 lỏng ở đâu không? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp được những băn khoăn của mình.

Trong cuộc sống, ai cũng biết con người hít vào O2 và thải ra CO2. Những bài học cơ bản từ ngày còn nhỏ giúp chúng ta không còn xa lạ với chất này. Nhưng với CO2 hóa lỏng thì không phải ai cũng biết. Đặc biệt là tìm mua CO2 lỏng ở đâu và cần lưu ý những gì trong quá trình sử dụng CO2 lỏng thực sự là cả vấn đề. Dưới đây, Hùng Phát Gas sẽ giúp quý khách giải đáp những khúc mắc này!

CO2 lỏng là gì? Có thể mua CO2 lỏng ở đâu?

Khái niệm về khí CO2 hóa lỏng.

CO2 là 1 dạng hợp chất hoá học, còn được biết đến với một số tên khác như: khí cacbonic, carbon dioxide, thán khí,… CO2 lỏng chính là CO2 ở dạng lỏng. Nó không thể tồn tại trong điều kiện khí quyển. Nó chỉ tồn tại khi áp suất trên 5,1 atm và nhiệt độ trong khoảng từ -56,6 đến 31,1 °C. CO2 lỏng cũng trong suốt, không mùi giống dạng khí.

Khí CO2 hóa lỏng được dùng trong nhiều ứng dụng như: ngành công nghệ thực phẩm, cứu hỏa, ngành công nghệ hàn, công nghiệp dược phẩm,…

Tìm Hiểu ứng Dụng Của Co2 Lỏng
CO2 lỏng là gì? Có thể mua CO2 lỏng ở đâu?

Tìm mua CO2 lỏng ở đâu?

CO2 lỏng không được bán rộng rãi như các loại mặt hàng thông thường khác. Trả lời cho câu hỏi tìm mua CO2 lỏng ở đâu, thì đáp án chính là bạn có thể liên hệ với các công ty chuyên về khí công nghiệp như: Công Ty TNHH Khí Công Nghiệp Hùng Phát.

Khi đến đây, tùy theo mục đích sử dụng, bạn sẽ được tư vấn và có thể chọn mua các dạng CO2 lỏng khác nhau. Với các hoạt chất này, để an tâm về chất lượng và độ an toàn khi sử dụng, bạn nhất định phải tìm đến các địa chỉ uy tín nhất.

Một số lưu ý trong quá trình sử dụng CO2 lỏng bạn nên biết.

Lưu ý khi sử dụng.

Thông thường, khí trong các bình chứa sẽ ở thể lỏng. Do đó, nếu muốn dùng ở thể khí cần phải được cấp nhiệt vừa đủ. Vậy nên, khi đưa vào sử dụng, các van điều tiết khí cần được gắn thêm bộ phận sấy nhiệt, tránh tình trạng khí bị đóng băng. Khi bạn mua CO2 lỏng ở đâu, thì cũng nhớ chú ý điều này nhé!

Lưu ý khi bảo quản và vận chuyển khí CO2 lỏng.

CO2 lỏng luôn được chứa trong các stec hoặc chai kín và luôn đảm bảo những tiêu chuẩn nhất định. Cụ thể, nếu nạp stec không được quá 0,9k/l, nếu nạp chai không quá 0,625kg/l. Điều này là bắt buộc để tránh những việc đáng tiếc xảy ra. Đồng thời, khi vận chuyển cũng nên tránh va đập mạnh và cách xa nguồn nhiệt.

Vì thế, để đảm bảo an toàn nhất thì bạn nên nhờ chính địa chỉ mua CO2 lỏng của mình hỗ trợ trong việc vận chuyển. Cùng đó, khi bảo quản bạn cũng nên nhớ đặt các chai CO2 nằm ngang, các van quay về 1 phía, chèn đệm lót giữa các khoảng cách chai. Nơi bảo quản cũng phải có đầy đủ mái che để tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng gay gắt hoặc nước mưa. Như vậy mới đủ đảm bảo an toàn nhất.

Bon-co2-long-xl-240
CO2 lỏng luôn được chứa trong các stec hoặc chai kín và luôn đảm bảo những tiêu chuẩn nhất định.

Trên đây là đáp án cho câu hỏi “mua CO2 lỏng ở đâuvà một số lưu ý quan trọng trong trong quá trình sử dụng CO2 lỏng. Hùng Phát Gas hy vọng rằng đã giúp cho bạn có thêm kiến thức bổ ích về loại mặt hàng đặc biệt này. Nếu quý khách còn bất kỳ thắc mắc gì hay cần mua khí CO2 lỏng, đừng ngại liên hệ với chúng tôi nhé. Hùng Phát Gas rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

0931.475.185