Khí y tế là gì? Những loại khí y tế phổ biến nhất hiện nay

Quý khách đang tìm hiểu về khí y tế là gì? Và những loại khí y tế phổ biến nhất hiện nay? Thông tin chi tiết về 2 câu hỏi này sẽ được Hùng Phát Gas giải đáp chi tiết bên dưới! Quý khách đừng bỏ qua nhé!

Đi cùng với sự phát triển không ngừng của ngành y tế hiện đại, nhiều phương pháp, vật dụng hỗ trợ chữa trị mới được áp dụng để đảm bảo hiệu quả khám chữa bệnh đạt chất lượng tốt nhất. Một trong những giải pháp được đánh giá là thúc đẩy và phát triển ngành y tế rất lớn là ứng dụng của các dòng khí y tế vào công tác bảo quản dược phẩm và hỗ trợ khám chữa bệnh.

Vậy, khí y tế là gì? Hiện tại, những loại khí y tế phổ biến nhất hiện nay là gì? Hùng Phát Gas sẽ mang đến câu trả lời chính xác và đầy đủ nhất!

Khi-y-te-la-gi-3
Khí y tế là gì? Những loại khí y tế phổ biến nhất hiện nay

Khí y tế là gì?

Với câu hỏi “Khí y tế là gì?”, Hùng Phát Gas xin gửi đến quý khách định nghĩa về khí y tế. Khí y tế là một lĩnh vực thuộc ngành khí công nghiệp, bao gồm loại khí bất kỳ hay hỗn hợp khí được sử dụng vào quá trình cung cấp cho thiết bị y tế hay ứng dụng vào điều trị, chẩn đoán và thí nghiệm trong lĩnh vực y khoa.

Khi-y-te-la-gi-1
Khí y tế bao gồm loại khí bất kỳ hay hỗn hợp khí được sử dụng vào quá trình cung cấp cho thiết bị y tế hay ứng dụng vào điều trị, chẩn đoán và thí nghiệm trong lĩnh vực y khoa.

Những loại khí y tế phổ biến nhất hiện nay?

Trong lĩnh vực y tế hiện nay, có 4 loại khí y tế được ứng dụng vào công tác chữa trị phổ biến nhất, đó là khí Oxy (O2), khí Carbon Dioxide (CO2), khí Nito (N2) và khí Oxit Nitơ (N2O).

– Khí Oxy (O2): Được giới thiệu vào những năm đầu những năm 1900, khí Oxy y tế được biết đến như một trong những sản phẩm khí công nghiệp có công dụng rất lớn trong lĩnh vực phục hồi và chăm sóc sức khỏe. Một số ứng dụng của khí Oxy được ghi nhận hiện nay gồm hỗ trợ phục hồi chấn thương, ngừng thở, hồi sức cấp cứu, điều trị bệnh COPD, xuất huyết nặng,…

– Khí Carbon Dioxide (CO2): Trong y tế, khí CO2 thường được ứng dụng nhiều nhất vào bơm khí y tế trong các cuộc phẫu thuật ít xâm lấn, nội soi, soi dẫn trứng,… Ngoài ra, CO2 cũng được sử dụng trong hỗ trợ kích thích hô hấp trong và sau gây tê, hoặc giúp quá trình phẫu thuật diễn ra thuận lợi và trơn tru hơn.

– Khí Nito (N2): Khí N2 thường được sử dụng vào quá trình loại bỏ tế bào ung thư hoặc tổn thương da. Bên cạnh đó, N2 còn được ứng dụng vào ngành sản xuất dược phẩm và sử dụng trong thủ thuật, hoặc đóng băng các mô.

– Khí Oxit Nitơ (N2O): Khí N2O trong y tế thường được biết đến là “khí cười” bởi khả năng giảm đau và gây tê vô cùng hiệu quả. Được sử dụng đầu tiên vào lĩnh vực nha khoa những năm 1800, khí N2O đã và đang được sử dụng rộng rãi trong nhiều cuộc phẫu thuật, thủ thuật,… hiện nay.

Khi-y-te-la-gi-2
Hệ thống khí y tế.

Thông tin liên hệ Hùng Phát Gas.

Vậy là Hùng Phát Gas đã giúp quý khách tìm hiểu về câu hỏi “Khí y tế là gì?”, và “Những loại khí y tế phổ biến nhất hiện nay”. Với những tin chi tiết trên đây, hy vọng quý khách sẽ có được nguồn tham khảo bổ ích nhất về những sản phẩm khí y tế thông dụng trên thị trường.

Hùng Phát Gas hiện đang là cơ sở cung cấp khí y tế và vỏ bình chứa khí y tế chất lượng, an toàn tiêu chuẩn, uy tín nhất tại TpHCM. Nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm về chúng tôi, hãy liên lạc với ngay qua các thông tin sau để được tư vấn cụ thể nhất nhé!

CÔNG TY TNHH KHÍ CÔNG NGHIỆP HÙNG PHÁT 

Địa chỉ: 07 đường Tân Thới Nhì 34, ấp Dân Thắng 1, xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn, TPHCM. 

Hotline: 0936 736 336 

Điện thoại: (028) 6271 9515 

Email: khihungphat@gmail.com

0931.475.185