Tìm hiểu về công dụng của các loại khí hóa lỏng thường gặp

Quý khách thường được nghe về “Khí Oxy hóa lỏng”, “Khí Nito hóa lỏng”…? Tuy nhiên, quý khách lại chưa biết chính xác về công dụng của các loại khí hóa lỏng này, cũng như một số loại khí hóa lỏng thường gặp khác?

Khí hóa lỏng, hay còn được gọi là LNG (Liquefied Natural Gas), là sản phẩm được điều chế từ ngành công nghiệp khí công nghiệp. Không chỉ hỗ trợ sự tiện dụng hơn cho người sử dụng, khí hóa lỏng còn được biết đến với những công dụng vô cùng đa dạng ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Hiện tại, có 4 sản phẩm khí hóa lỏng phổ biến và được khách hàng quan tâm nhiều nhất. Các loại khí hóa lỏng đó bao gồm, khí Oxy hóa lỏng, khí Nito hóa lỏng, khí Carbon Dioxide hóa lỏng và khí Argon hóa lỏng. Hùng Phát Gas ngay bây giờ sẽ giúp khách hàng tìm hiểu rõ hơn về công dụng của từng loại khí hóa lỏng nhé!

Cac-loai-khi-hoa-long-1
Các loại khí hóa lỏng thông dụng gồm: khí Oxy hóa lỏng, khí Nito hóa lỏng, khí Carbon Dioxide hóa lỏng và khí Argon hóa lỏng.

Công dụng của khí Oxy hóa lỏng.

Khí Oxy (O2) hóa lỏng là sản phẩm khí hóa lỏng đầu tiên mà Hùng Phát Gas muốn giới thiệu đến quý khách. Khí Oxy hóa lỏng ở nhiệt độ -183 độ C, khí khi hóa lỏng có màu xanh nhạt.

Ứng dụng của khí Oxy hóa lỏng được ứng dụng vô cùng đa dạng vào nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong đó, ứng dụng phổ biến nhất của khí Oxy hóa lỏng là cung cấp dưỡng khí trong y tế, hàng không vũ trụ, quân sự,…

Ngoài ra, khí Oxy hóa lỏng còn được ứng dụng vào các ngành công nghiệp hàn, sản xuất thép,… cũng như hỗ trợ vật liệu hữu cơ cháy nhanh chóng và mạnh mẽ hơn.

Khi-oxy-long
Ứng dụng của khí Oxy hóa lỏng được ứng dụng vô cùng đa dạng vào nhiều lĩnh vực khác nhau.

Công dụng của khí Nitơ hóa lỏng.

Khí Nitơ (N2) hóa lỏng được biết đến là một trong các loại khí hóa lỏng có ứng dụng đa dạng nhất, trong rất nhiều ngành hàng, lĩnh vực khác nhau.

Trong công nghệ thực phẩm, khí Nito hóa lỏng tạo môi trường bảo quản thực phẩm lý tưởng qua khả năng hỗ trợ làm lạnh nhanh và sâu, đồng thời khử trùng và giữ nguyên giá trị dinh dưỡng của sản phẩm.

Trong công tác sản xuất, khí Nito hóa lỏng được sử dụng vào làm căng túi bao chứa thực phẩm, sử dụng trong các máy ép phân tích,…

Về lĩnh vực y tế, khí Nito hóa lỏng có công dụng rất lớn trong các cuộc phẫu thuật lạnh hoặc bảo quản phôi thụ tinh nhân tạo, bảo quản tinh gia súc,…

Công dụng của khí Carbon Dioxide hóa lỏng.

Đứng ở vị trí thứ 3 trong danh sách các loại khí hóa lỏng phổ biến nhất là khí Carbon Dioxide (CO2) hóa lỏng. Khí Carbon Dioxide hóa lỏng được ứng dụng nhiều nhất vào ngành công nghệ thực phẩm, như tạo gas trong thức uống giải khát, hỗ trợ làm đông và bảo quản thực phẩm,…

Không chỉ thế, khí Carbon Dioxide hóa lỏng còn được nén vào bình cứu hỏa để dập lửa, hoặc vào các ống chứa khí CO2 nén để cung cấp khí nén cho bi sơn, bơm lốp xe, súng hơi,…

Khi-co2-long
Khí Carbon Dioxide hóa lỏng được ứng dụng nhiều nhất vào ngành công nghệ thực phẩm.

Công dụng của khí Argon hóa lỏng.

Khí Argon (Ar) hóa lỏng cũng là một trong các loại khí hóa lỏng thường gặp nhất hiện nay. Khí Argon hóa lỏng ở nhiệt độ xấp xỉ -186 độ C. Với đặc tính là một loại khí trơ và không có khả năng tạo ra các hợp chất về mặt hóa học, khí Argon hóa lỏng thường được sử dụng trong bảo vệ các mối hàn, trong đèn plasma, hoặc trong các loại đèn điện.

Bên cạnh đó, khí Argon hóa lỏng còn được ứng dụng trong ngành y tế như tiêu hủy và xử lý dịch bệnh,… hay ứng dụng trong nghiên cứu lõi băng và xác định niên đại nước ngầm.

 

Trên đây là thông tin cụ thể về công dụng của các loại khí hóa lỏng thường gặp nhất trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Hùng Phát Gas hiện đang là nhà cung cấp các loại khí công nghiệp, khí hóa lỏng chất lượng, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn và có giá thành tiết kiệm nhất hiện nay tại thị trường TpHCM. Nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm về các sản phẩm này, đừng quên lưu lại ngay những thông tin sau của chúng tôi:

CÔNG TY TNHH KHÍ CÔNG NGHIỆP HÙNG PHÁT 

Địa chỉ: 07 đường Tân Thới Nhì 34, ấp Dân Thắng 1, xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn, TPHCM. 

Hotline: 0936 736 336 

Điện thoại: (028) 6271 9515 

Email: khihungphat@gmail.com.

0931.475.185