Khí hóa lỏng là gì? Một số loại khí hóa lỏng thường được sử dụng nhiều nhất

Quý khách thường nghe về “khí hóa lỏng”? Nhưng lại chưa biết cụ thể khí hóa lỏng là gì và loại khí hóa lỏng nào thường được sử dụng nhiều nhất? Hùng Phát Gas sẽ giải đáp tất tần tật các thắc mắc này của quý khách trong những thông tin sau!

Với ứng dụng ngày càng tiến bộ hóa của ngành công nghệ khí công nghiệp, nhiều sản phẩm khí hóa lỏng dần được điều chế và ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Cũng vì thế, khái niệm khí hóa lỏng là gì và những sản phẩm khí hóa lỏng nào thông dụng nhất luôn được khách hàng đặc biệt quan tâm.

Để giúp quý khách hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm này, Hùng Phát Gas sẽ đưa đến định nghĩa về khí hóa lỏng, cũng như một số sản phẩm khí hóa lỏng tiêu biểu nhất trên thị trường hiện nay và ứng dụng của chúng ngay sau đây!

Khi-hoa-long-la-gi-1
Khí hóa lỏng là gì? Một số loại khí hóa lỏng thường được sử dụng nhiều nhất

Khí hoá lỏng là gì ???

Khí hóa lỏng, hay còn được gọi là khí thiên nhiên hóa lỏng LNG (Liquefied Natural Gas), là sản phẩm có được sau khi khí thiên nhiên được hóa lỏng từ -120ºC đến -170ºC. Việc hóa lỏng khí thiên nhiên sẽ giúp quá trình bảo quản, vận chuyển diễn ra dễ dàng và thuận tiện hơn. Đặc biệt, sử dụng khí hóa lỏng còn được xem là một trong những biện pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường được nhiều quốc gia trên thế giới lựa chọn sử dụng.

Khi-hoa-long-la-gi-2
Khí hóa lỏng, hay còn được gọi là khí thiên nhiên hóa lỏng LNG (Liquefied Natural Gas).

Một số loại khí hóa lỏng thường được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Bên cạnh thắc mắc khí hóa lỏng là gì, nhu cầu tìm hiểu về những loại khí hóa lỏng thường được sử dụng nhiều cũng rất cao. Để giải đáp câu hỏi này, Khí Hùng Phát sẽ giới thiệu đến quý khách 4 dòng khí hóa lỏng phổ biến nhất hiện nay, đó là:

– Khí Oxy hóa lỏng: Khí Oxy khi hóa lỏng có màu xanh nhạt và có đặc tính thuận từ mạnh mẽ. Khí Oxy hóa lỏng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau, như y khoa, tên lửa vũ trụ, hàn, sản xuất thép,…

– Khí Nitơ hóa lỏng): Khí Nitơ khi hóa lỏng sẽ trở thành hợp chất lỏng trong suốt và không màu. Khí Nito hóa lỏng là loại khí hóa lỏng có ứng dụng đa dạng nhất hiện nay. Có thể kế đến là ứng dụng trong phẫu thuật lạnh trong lĩnh vực y tế, tạo hiệu ứng khói hoặc kem khói trong đời sống, hoặc ứng dụng làm đông nhanh và sâu hơn trong công nghệ bảo quản thực phẩm.

– Khí Argon hóa lỏng: Khí Argon hóa lỏng cũng là một trong những loại khí hóa lỏng được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Khí Argon hóa lỏng thường được ứng dụng trong các ngành hàn kim loại, y tế, sản xuất chất bán dẫn,…

– Khí Carbon Dioxide hóa lỏng: Khí Carbon Dioxide hóa lỏng thường được ứng dụng nhiều nhất trong công nghệ làm lạnh thực phẩm, tạo gas trong nước uống giải khát, nén vào bình chữa cháy, hoặc ứng dụng trong ngành hàn,…

Khi-hoa-long-la-gi-3
Nhu cầu tìm hiểu về những loại khí hóa lỏng rất cao.

Thông tin liên hệ Hùng Phát Gas.

Vậy là Hùng Phát Gas đã giúp quý khách tìm hiểu chi tiết về khái niệm khí hóa lỏng là gì và một số loại khí hóa lỏng phổ biến thường được sử dụng nhiều nhất. Với những thông tin hữu ích này, chúng tôi hy vọng quý khách sẽ dễ dàng hơn trong quá trình lựa chọn sản phẩm khí hóa lỏng cho công ty, doanh nghiệp của mình.

Hiện tại, Hùng Phát Gas đang là cơ sở phân phối khí công nghiệp chất lượng, an toàn và giá rẻ hàng đầu tại TpHCM. Nếu quý khách đang có nhu cầu tìm hiểu thêm về khí hóa lỏng, đừng quên liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

CÔNG TY TNHH KHÍ CÔNG NGHIỆP HÙNG PHÁT 

Địa chỉ: 07 đường Tân Thới Nhì 34, ấp Dân Thắng 1, xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn, TPHCM. 

Hotline: 0936 736 336 

Điện thoại: (028) 6271 9515 

Email: khihungphat@gmail.com

0931.475.185