Sử dụng bình oxy trong trường hợp nào? Những lưu ý khi sử dụng bình thở oxy

Sử dụng bình oxy trong trường hợp nào? Trong bài viết này, Hùng Phát Gas sẽ trình bày những trường hợp điển hình trong đời sống cần dùng bình thở oxy y tế.

Gần đây, những cụm từ như “bình oxy”, “khí oxy y tế”, “bình thở oxy” được người tiêu dùng quan tâm và tìm kiếm nhiều hơn hẳn. Bởi lẽ đây là một trong những thiết bị y tế quan trọng để hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân Covid-19. Thực ra, trong y học hay đời sống thì bình oxy từ lâu vốn đã được ứng dụng rất nhiều. Ngoài hỗ trợ bệnh nhân Sars-Cov-2 thì oxy y tế còn được dùng trong rất nhiều trường hợp khác. Dưới đây, hãy cùng Hùng Phát Gas tìm hiểu xem bình oxy y tế thường được sử dụng trong những trường hợp nào nhé!

Su-dung-binh-oxy-trong-truong-hop-nao-1
Sử dụng bình oxy trong trường hợp nào? Những lưu ý khi sử dụng bình thở oxy.

Sử dụng bình oxy trong trường hợp nào?

– Trước tiên, trong các cơ sở y tế, bệnh viện, đơn vị khám chữa bệnh sẽ cần sử dụng bình oxy thở cho các bệnh nhân mắc bệnh mãn tính về phổi, suy hô hấp, tim mạch và các bệnh nhân tham gia điều trị liệu pháp oxy. Đặc biệt, trường hợp trong và sau các ca phẫu thuật, việc sử dụng bình thở oxy cực kỳ cần thiết.

– Đối với các bệnh nhân bị các tai nạn xe cộ, ngạt thở bị thiếu oxy hay không tự hô hấp bình thường thì cũng cần sử dụng bình oxy để hỗ cấp cứu khẩn cấp. Đối với những trường hợp này thì không chỉ trong các cơ sở y tế, bệnh viện mà ở những đơn vị cứu hộ, các phòng y tế ở trường học, doanh nghiệp cũng cần tích trữ bình oxy y tế để sử dụng ngay khi cần thiết.

– Tại các gia đình có người mắc bệnh mãn tính về phổi, hen suyễn hay người già, trẻ em, phụ nữ có thai cũng cần dự trữ bình oxy y tế tại nhà để dùng khi có nhu cầu thở bổ sung oxy. Riêng với trường hợp bệnh nhân ung thư điều trị tại nhà thì nhất định phải có bình oxy để sử dụng trong bất cứ thời điểm nào cần thiết.

* Lưu ý: Nếu sử dụng bình oxy y tế tại nhà, bạn cần có chỉ dẫn của bác sĩ và phải tuân thủ tuyệt đối các nguyên tắc an toàn khi dùng bình thở oxy.

Binh-khi-oxy-y-te-10-lit-3
Bình oxy y tế 10 lít.

Quý khách cần lưu ý điều gì trong cách sử dụng bình oxy y tế?

Quý khách cần phải lưu ý các điểm sau để đảm bảo quá trình sử dụng bình oxy y tế hiệu quả và an toàn nhất, cụ thể như sau:

– Lưu trữ bình chứa oxy ở nơi khô ráo, cố định, sạch sẽ và chắc chắn.

– Tuyệt đối không để bình oxy ở những nơi có nhiệt độ cao như nhà bếp.

– Di chuyển bình oxy nhẹ nhàng khi cần vận chuyển, tốt nhất là nên hạn chế vận chuyển bình.

– Chú ý phòng cháy nổ trong phòng có sử dụng khí oxy, tuyệt đối không hút thuốc lá, bật lửa, diêm,… trong phòng.

– Lựa chọn đúng vỏ bình chuyên dụng dành cho khí oxy, tránh tình trạng sử dụng nhầm bình khí không chuyên dụng hoặc đã qua nạp các khí khác trước khi nạp khí oxy.

– Lựa chọn đơn vị cung cấp bình oxy y tế uy tín và đảm bảo chất lượng.

Binh-oxy-y-te-15-lit-2
Bình oxy y tế 15 lít.

Thông tin liên hệ mua bình oxy y tế.

Hùng Phát Gas hiện đang là nhà cung cấp khí oxy y tế hàng đầu tại khu vực TpHCM nói riêng và cả nước nói chung. Với kinh nghiệm uy tín nhiều năm trong nghề, Hùng Phát Gas luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều đơn vị, doanh nghiệp, cơ quan y tế, bệnh viện lớn. 

Tại Hùng Phát Gas, chúng tôi cung cấp đủ loại bình oxy với thể tích khác nhau như: 3 lít, 5 lít, 8 lít, 9 lít, 10 lít, 13,5 lít, 14 lít, 40 lít, 47 lít, 50 lít… Để được tư vấn rõ hơn vấn đề “ sử dụng bình oxy trong trường hợp nào?” và nhận tư vấn, bảng báo giá bình oxy y tế tại TpHCM, quý khách vui lòng liên lạc với chúng tôi qua những thông tin dưới đây!

CÔNG TY TNHH KHÍ CÔNG NGHIỆP HÙNG PHÁT 

Địa chỉ: 07 đường Tân Thới Nhì 34, ấp Dân Thắng 1, xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn, TPHCM. 

Hotline: 0936 736 336 

Điện thoại: (028) 6271 9515 

Email: khihungphat@gmail.com

0931.475.185