Khí oxy là gì? Những ứng dụng quan trọng của khí oxy trong thời đại ngày nay

Quý khách đang tìm hiểu thông tin về khí oxy? Cụ thể, khí oxy là gì? Những ứng dụng quan trọng của khí oxy trong thời đại ngày nay là gì? Hùng Phát Gas sẽ giải đáp các thắc mắc trên của quý khách chi tiết trong những thông tin dưới đây!

Hầu hết chúng ta đều đã từng nghe qua về thuật ngữ “khí oxy” trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, để giải thích cụ thể về định nghĩa “Khí oxy là gì?”, cũng như những ứng dụng quan trọng của khí oxy thì nhiều người hẳn vẫn còn chưa hiểu rõ.

Để giúp quý khách có cái nhìn tổng quát và chi tiết hơn về khí oxy, Khí công nghiệp Hùng Phát – Hùng Phát Gas sẽ cập nhật đầy đủ những thông tin về khí oxy trong những đề mục sau đây!

Khi-oxy-la-gi
Khí oxy là gì? Những ứng dụng quan trọng của khí oxy trong thời đại ngày nay

Khí oxy là gì?

Để hiểu được chính xác “Khí oxy là gì?”, Hùng Phát Gas trước tiên sẽ giới thiệu đến quý khách tính chất vật lý và hóa học của khí oxy. Theo định nghĩa, khí oxy có kí hiệu hóa học là O2. Đây là một loại khí không màu, không mùi, không vị và nặng hơn không khí 1,1 lần. Khí oxy ít tan trong môi trường nước và có màu xanh nhạt hóa lỏng ở -183 độ C. Trong khí quyển, khí oxy chiếm khoảng 21% trọng lượng, vô cùng cần thiết cho quá trình hô hấp của sinh vật sống và quá trình đốt cháy.

Những ứng dụng quan trọng của khí oxy trong thời đại ngày nay.

Ngoài câu hỏi “Khí oxy là gì?”, nhiều khách hàng còn thắc mắc “Những ứng dụng quan trọng của khí oxy trong thời đại ngày nay là gì?”. Đối với câu hỏi này, Hùng Phát Gas xin được trả lời ở 3 khía cạnh chính, đó là ứng dụng của khí oxy trong hô hấp, trong ngành y tế và trong các ngành công nghiệp.

– Thứ nhất, khí oxy được ứng dụng quan trọng trong quá trình hô hấp hàng ngày của sinh vật sống. Cụ thể, khí oxy vô cùng cần thiết cho quá trình hô hấp hiếu khí, duy trì sự sống và đảm bảo hoạt động bình thường của con người và các sinh vật sống khác. Bên cạnh đó, khí oxy còn có trong bình dưỡng khí và thiết bị thở sử dụng cho những người leo núi, người làm công việc dưới nước, hoặc làm việc trong nhà máy lọc dầu, nhà máy hóa chất,…

– Thứ hai, khí oxy được ứng dụng rộng rãi trong ngành y tế. Cụ thể, khí oxy y tế được sử dụng để cung cấp khí thở cho những bệnh nhân khó thở, trong điều trị chăm sóc sức khỏe đặc biệt, trong phẫu thuật hoặc trong liệu pháp điều trị hít thở,…

Binh-oxy-y-te
khí oxy được sử dụng để cung cấp khí thở cho những bệnh nhân.

– Thứ ba, khí oxy còn đặc biệt được ứng dụng vào đa dạng các ngành công nghiệp khác nhau. Phổ biến nhất phải kể đến là ngành công nghiệp hàn cắt kim loại, sản xuất thép, sản xuất giấy và bột giấy, sản xuất gốm sứ, xử lý chất thải,…

Khi-oxy-long
Ứng dụng của khí Oxy hóa lỏng được ứng dụng vô cùng đa dạng vào nhiều lĩnh vực khác nhau.

Thông tin liên hệ Hùng Phát Gas.

Trên đây là những thông tin chi tiết cho câu hỏi “Khí oxy là gì?” và những ứng dụng quan trọng của khí oxy trong thời đại ngày nay. Với những kiến thức hữu ích này, Hùng Phát Gas hy vọng đã phần nào giúp quý khách hiểu rõ hơn về khí oxy và những ứng dụng của dòng khí này trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Hiện nay, Hùng Phát Gas đang là nhà cung cấp khí oxy và vỏ bình chứa khí oxy y tế được đánh giá là một trong những địa chỉ uy tín, chất lượng và đáng tin cậy nhất tại TpHCM. Nếu quý khách đang có nhu cầu tìm hiểu hoặc đặt mua khí oxy hay bình khí oxy, đừng quên nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua thông tin liên hệ dưới đây!

CÔNG TY TNHH KHÍ CÔNG NGHIỆP HÙNG PHÁT 

Địa chỉ: 07 đường Tân Thới Nhì 34, ấp Dân Thắng 1, xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn, TPHCM. 

Hotline: 0936 736 336 

Điện thoại: (028) 6271 9515 

Email: khihungphat@gmail.com

0931.475.185