Tìm hiểu chi tiết về oxy công nghiệp và cách tạo oxy công nghiệp

Ngày nay, oxy ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp. Nhưng bạn có biết về cách tạo oxy công nghiệp như thế nào chưa? Hãy cùng Hùng Phát Gas khám phá nhé!

Oxy là một trong những yếu tố hóa học cơ bản rất cần thiết trong cuộc sống của chúng ta. Ngoài mục đích để duy trì sự sống, dùng trong y tế thì có thể sử dụng oxy cho các mục đích công nghiệp. Chúng ta gọi dạng oxy này là “oxy công nghiệp”. Vậy oxy công nghiệp là gì? Cách tạo oxy công nghiệp như thế nào? Cùng khí công nghiệp Hùng Phát tìm câu trả lời thông qua bài viết dưới đây nhé!

Mua-ban-binh-khi-oxy-y-te-o-tphcm-6
Tìm hiểu chi tiết về oxy công nghiệp và cách tạo oxy công nghiệp.

Oxy công nghiệp là gì? Một vài ứng dụng phổ biến.

Khí oxy công nghiệp là một phần của ngành công nghiệp hóa chất, có độ tinh khiết dao động từ 99,2 – 99,6% tùy theo quy định mỗi quốc gia. Trong thành phần oxy công nghiệp có lẫn một vài tạp chất như CO, C2H2, CO2…

Oxy công nghiệp được ứng dụng trong một vài lĩnh vực công nghiệp phổ biến như:

– Sử dụng phổ biến trong công nghiệp luyện thép, hàn cắt kim loại và trong lĩnh vực đóng tàu.

– Oxy công nghiệp được kết hợp với Acetylen hoặc gas để tạo thành hàn cắt gió đá dùng hàn cắt kim loại.

– Có thể làm nóng chảy thủy tinh bởi oxy công nghiệp có khả năng tạo ra nhiệt độ đến 3000ºC và 2800ºC.

– Sử dụng nhiều trong hóa học làm chất oxy hóa, làm thành phần nhiên liệu của tên lửa đẩy.

– Oxy công nghiệp thường được sử dụng trong nuôi trồng thủy sản và xử lý nước thải.

– Sản xuất thép và rượu methanol.

Mua-ban-binh-khi-oxy-y-te-o-tphcm-14
Oxy công nghiệp được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực công nghiệp.

Cách tạo oxy công nghiệp.

Để sản xuất oxy thương mại các doanh nghiệp hay sử dụng là biện pháp tách không khí. Bằng cách sử dụng quá trình chưng cất siêu lạnh hoặc hút chân không. Cách tạo oxy công nghiệp tại các xưởng sản xuất thường là sử dụng máy tạo oxy để loại bỏ nitơ và khí khác. Máy tạo khí oxy công nghiệp có độ tinh khiết cao bao gồm một máy nén khí, một bộ phận xử lý không khí, một bình chứa khí, một bộ phận tạo oxy PSA, một bình đệm oxy, một bình lưu trữ oxy 1, một máy lọc oxy, một bình chứa oxy bể 2, một máy nén oxy và một trạm nạp oxy. Kích thước máy tạo oxy công nghiệp khá lớn, có thể cung cấp lượng khí khí oxy tinh khiết an toàn, tiêu chuẩn.

Oxy công nghiệp cũng có thể được sản xuất từ phản ứng hóa học. Khi đó oxy được giải phóng khỏi hợp chất hóa học và trở thành khí. Tuy nhiên, cách tạo oxy công nghiệp này chỉ tạo ra một lượng oxy hạn chế, thường được sử dụng để hỗ trợ tàu ngầm, máy bay và tàu vũ trụ.

Mua-ban-binh-khi-oxy-y-te-o-tphcm-35
Để sản xuất oxy thương mại các doanh nghiệp hay sử dụng là biện pháp tách không khí.

Địa chỉ bán oxy công nghiệp uy tín tại TpHCM.

Hiện nay có khá nhiều địa chỉ nhận cung cấp khí oxy công nghiệp. Nhưng không phải địa chỉ nào cũng đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe về độ tinh khiết cũng như chất lượng oxy cho từng mục đích sử dụng. Hùng Phát Gas tự hào là địa chỉ cung cấp khí oxy công nghiệp uy tín và chất lượng hàng đầu TpHCM.

Mọi sản phẩm bình oxy công nghiệp của chúng tôi đều đảm bảo an toàn, bình khí mới, van điều áp được qua kiểm duyệt an toàn, chất lượng khí tinh khiết tiêu chuẩn. Cụ thể, bình khí, vỏ chai oxy của Hùng Phát Gas đều được nhập trực tiếp, được lưu trữ số lượng lớn; khí oxy công nghiệp chiết xuất tại xưởng với quy trình công nghệ hiện đại, khép kín nên luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất với giá thành rẻ nhất.

Với đội ngũ cán bộ nhân viên, kỹ thuật viên có nhiều năm kinh nghiệm và tâm huyết với nghề, Hùng Phát luôn phục vụ và làm hài lòng mọi yêu cầu của khách hàng. Nếu quý khách còn có những thắc mắc về oxy công nghiệp hay băn khoăn về cách tạo oxy công nghiệp, hãy liên hệ với Hùng Phát để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH KHÍ CÔNG NGHIỆP HÙNG PHÁT 

– Địa chỉ: 07 đường Tân Thới Nhì 34, ấp Dân Thắng 1, xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn, TPHCM. 

– Hotline: 0936 736 336 

– Email: khihungphat@gmail.com

– Fanpage: https://www.facebook.com/hungphatgas.com.vn/

0931.475.185