Tìm hiểu về cách hóa lỏng nitơ và những biện pháp sử dụng nitơ lỏng an toàn

Để hóa lỏng nitơ, cần phải trải qua những bước nào? Và những biện pháp sử dụng nitơ lỏng an toàn là gì? Mời quý khách cùng Hùng Phát Gas tìm hiểu qua về cách hóa lỏng nitơ và những biện pháp an toàn nhất khi sử dụng sản phẩm khí nitơ lỏng nhé!

Nitơ lỏng là một trong những sản phẩm khí hóa lỏng có nhiều ứng dụng hữu ích trong đa dạng lĩnh vực và ngành nghề khác nhau. Từ ngành công nghiệp thực phẩm, luyện kim đến y học hay xử lý đường ống, nitơ hóa lỏng đều hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình là một chất khí hóa lỏng có tác dụng làm lạnh sâu, duy trì môi trường lạnh tối ưu,… Với những ứng dụng vô cùng tuyệt vời đó, khí nitơ hóa lỏng đang ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong công nghiệp, đời sống.

Trong bài viết này, Khí công nghiệp Hùng Phát – Hùng Phát Gas sẽ trình bày cách hóa lỏng nitơ và những biện pháp sử dụng nitơ lỏng an toàn mà chúng ta cần lưu ý. Mời quý khách đón đọc!

Nito-long-co-tac-dung-gi-2
Nitơ lỏng là một trong những sản phẩm khí hóa lỏng được biết đến với nhiều tác dụng vô cùng đặc biệt.

Phương pháp hóa lỏng nitơ đúng cách.

Ở quy mô công nghiệp, nitơ hóa lỏng được sản xuất với số lượng lớn theo phương pháp chưng cất phân đoạn không khí ở nhiệt độ thấp. Có thể nói, cách hóa lỏng nitơ lỏng tương tự như ở quy trình sản xuất oxy lỏng. Khi áp dụng phương pháp này, trạm tách khí có thể sản xuất ra đồng thời các sản phẩm là nitơ, oxy và một vài khí hiếm khác.

cách hóa lỏng nitơ
Nitơ hóa lỏng được sản xuất với số lượng lớn theo phương pháp chưng cất.

Những biện pháp sử dụng nitơ lỏng an toàn nhất mà quý khách nhất định phải lưu ý.

Khi sử dụng nitơ lỏng, quý khách phải hết sức cẩn trọng và cần áp dụng những biện pháp sau để đảm bảo trong quá trình sử dụng sẽ hạn chế được tối đa những nguy hiểm mà nitơ lỏng có thể gây ra. Cụ thể như sau:

– Nitơ lỏng nhất thiết phải được đựng, chứa trong bình chứa chuyên dụng để đề phòng cháy nổ.

– Người sử dụng và tiếp xúc với nitơ lỏng phải trang bị đồ bảo hộ và các vật dụng bảo hộ đi kèm (găng tay, mắt kính,…) để tránh tình trạng bị bỏng lạnh hoặc tiếp xúc trực tiếp với nitơ lỏng.

– Người mới sử dụng hoặc chưa có kinh nghiệm trong việc sử dụng nitơ lỏng cần thiết có sự giám sát, hướng dẫn của những người có chuyên môn trong nghề. Quý khách lưu ý tuyệt đối không được tự ý tiếp xúc hoặc sử dụng nitơ lỏng để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Binh-chua-ni-to-long
Cấu tạo bình chứa Nitơ lỏng.

Thông tin liên hệ mua khí nitơ hóa lỏng.

Với những thông tin chi tiết trên đây, Hùng Phát Gas đã giúp quý khách tìm hiểu về cách hóa lỏng nitơ và những biện pháp sử dụng nitơ lỏng an toàn mà quý khách nhất định phải lưu ý trong quá trình sử dụng. Khí công nghiệp Hùng Phát hy vọng sau bài viết này, quý khách sẽ hiểu rõ hơn về nitơ hóa lỏng, đồng thời có kế hoạch sử dụng an toàn và phù hợp nhất.

Là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong ngành công nghiệp khí tại TpHCM, Hùng Phát Gas đã và đang là đơn vị phục vụ nhiều đối tác lớn nhỏ trên toàn quốc. Với kinh nghiệm dày dặn và khả năng cung ứng đầy đủ các sản phẩm khí công nghiệp, Hùng Phát Gas chắc chắn sẽ mang lại cho quý khách những trải nghiệm tuyệt vời nhất!

Nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm về nitơ lỏng hoặc đặt mua nitơ lỏng tại TpHCM, đừng quên liên hệ với chúng tôi qua những thông tin dưới đây!

CÔNG TY TNHH KHÍ CÔNG NGHIỆP HÙNG PHÁT 

Địa chỉ: 07 đường Tân Thới Nhì 34, ấp Dân Thắng 1, xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn, TPHCM. 

Hotline: 0936 736 336 

Điện thoại: (028) 6271 9515 

Email: khihungphat@gmail.com

0931.475.185